Thông tin về  bệnh gút

Gút là một trong những dạng viêm khớp gây đau nhức tại các vùng khớp nối với nhau(Khớp ngón chân,khớp khuỷ  và khớp gối). Bệnh gút xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể.

Các lớp axit uric lắng đọng (được gọi là sạn urat) trông giống như  những cục u dưới da và cũng là triệu chứng của sỏi thận từ các tinh thể axit uric trong thận. Đối với nhiều người, cơn đau đầu tiên do bệnh gút xảy ra ở ngón chân cái. Thông thường, cơn đau đó khiến một người đang ngủ phải tỉnh dậy. Các khớp sưng tấy đỏ, nóng và cứng khớp thường gặp ở những chỗ như(mu bàn chân, đầu gối, gót chân, khuỷ tay).

bệnh gút, chữa trị bệnh gút, xông hơi đá muối, xông hơi bằng tia hồng ngoại, chống béo phì, tăng cường sức đề kháng

Xông hơi đá muối giúp ngăn ngừa bệnh xương khớp

Hiện nay với y học cổ truyền hiện đại phòng ngừa và chữa bệnh gút theo phương pháp đông y là dùng đèn tia hồng ngoại để xuyên thấu qua xương các khớp để đốt cháy axit uric trong cơ thể. Ngoài ra, phòng xông hơi đá muối là phương pháp hữu ích phòng ngừa bệnh gút.

Phòng ngừa bệnh gút bằng cách xông hơi đá muối

Chữa trị bệnh gút bằng phương pháp xông hơi giúp đào thải các chất độc hại trong cơ thể đi qua các lỗ chân lông, giúp bài tiết các axit uric và các chất độc hại có trong cơ thể. Không những thế xông hơi còn làm lưu thông mạch máu ngoại biên giúp giải cảm,hạ sốt,tiêu thủng tán thấp và hạ huyết áp cao cho người cao tuổi.

Việc trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể được đào tiết ra ngoài giúp cơ thể loại bỏ chất độc hại mà đặc biệt là axit uric tác nhân hàng đầu gây nên bệnh gút. Do đó hình thức xông hơi bằng máy xông hơi và phòng xông hơi,xông hơi bằng  tia hồng ngoại có thể giúp tăng cường giải độc và ngăn ngừa điều trị bệnh gút hiệu quả mà không phải đưa vào cơ thể bất cứ  dược chất gì.

bệnh gút, chữa trị bệnh gút, xông hơi đá muối, xông hơi bằng tia hồng ngoại, chống béo phì, tăng cường sức đề kháng

Tăng cường giải độc và ngăn ngừa bệnh gút

Trước hết xông hơi có thể giúp trục thuỷ giải độc rất có hiệu quả trong các chứng sưng phù,ứ nước do gan, do thận hoặc do tim. Quá trình xông hơi nhiệt độ dần dần tăng lên khiến cơ thể phân huỷ một lượng mở nhất định để điều hoà thân nhiệt.

Do đó biện pháp xông hơi phối hợp với việc ăn uống và vận động hợp lý cũng hữu ích cho việc chống béo phì và chữa trị hiệu quả bệnh gút giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và khoẻ mạnh hơn.